Logo
THPT HOÀNG DIỆU

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Trung học phổ thông Hoàng Diệu được thành lập theo Quyết định số 2257/QĐ-UBND ngày 18/7/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai nhằm nâng tỷ lệ học sinh được học tập trong trường công lập, đáp ứng nguyện vọng của chính quyền và nhân dân trên địa bàn thành phố Long Khánh. Trường được xây dựng trên diện tích đất rộng 15,457,3m2 tại số 126 Ngô Quyền, khu phố 2, phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh, có quy mô 1400 học sinh gồm 30 phòng học và đủ các phòng chức năng, phòng học bộ môn cùng trang thiết bị dạy học hiện đại, tiên tiến. Nơi đây, thời chống Mỹ từng ghi dấu sự kiện trận tập kích của bộ đội và quân dân Long Khánh làm tiêu hao sinh lực địch tại căn cứ Hoàng Diệu. Cũng vì thế mà Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và các cấp chính quyền địa phương đã thống nhất đặt tên cho ngôi trường mới trên mảnh đất Long Khánh anh hùng là trường THPT Hoàng Diệu.

Năm học đầu tiên (2016 - 2017), trường có một khối lớp 10 với 385 học sinh và 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Sau ba năm, trường đủ 3 khối lớp với trên 1000 học sinh. Đội ngũ sư phạm nhà trường là các thầy cô giáo được chuyển đến từ nhiều trường khác nhau trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và hàng năm được bổ sung qua công tác tiếp nhận, tuyển dụng. Đến nay, trường THPT Hoàng Diệu đang duy trì 30 lớp với hơn 1200 học sinh, gần 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hiện tại, nhà trường vẫn đang từng bước bổ sung và nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng tuyển sinh đầu cấp và chất lượng giáo dục để phấn đấu trở thành một trong những trường chất lượng cao trong khu vực. 

Ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc, được xây dựng trên vùng đất anh dũng, linh thiêng nên tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Hoàng Diệu luôn xem đó là niềm tự hào, là động lực, niềm tin để quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong từng chặng đường phát triển, góp phần thực hiện sứ mạng “trồng người” cao quý.

Mảnh đất anh hùng, vùng đất thiêng linh,
Ươm mầm xanh cho đất nước phồn vinh.

Để đáp ứng kỳ vọng của các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương về sự phát triển của ngôi trường mang tên danh nhân lịch sử, tập thể sư phạm nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu, từng bước đổi mới cách thức tổ chức dạy học, hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh, đáp ứng các yêu cầu đổi mới của giáo dục nước nhà. Những kết quả đã đạt được trong các năm học qua cùng sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự đồng hành của quý bậc cha mẹ học sinh là động lực to lớn giúp cho tập thể sư phạm trường THPT Hoàng Diệu vững tin vào việc thực hiện thành công sứ mạng cao cả mà nhà trường đang hướng tới. Đó là: kiến tạo một môi trường học tập có nền nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh hình thành phẩm chất, phát huy tối đa năng lực cá nhân, biết ứng xử và hòa nhập tốt trong cộng đồng, có khả năng thích ứng và hội nhập để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Để thực hiện được sứ mạng đó, nhà trường quyết tâm xây dựng, vun đắp một tập thể sư phạm vững mạnh, đoàn kết, kỷ luật, nhiệt huyết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo.

Tầm nhìn – Sứ mạng – Giá trị cốt lõi

  • Tầm nhìn: Xây dựng trường THPT Hoàng Diệu an toàn, thân thiện, phát triển không ngừng để hướng tới chỉ số hạnh phúc và chất lượng giáo dục cao.
  • Sứ mạng: Giáo dục các thế hệ học sinh có nền tảng kiến thức cơ bản, toàn diện gắn với định hướng nghề nghiệp; có các phẩm chất và năng lực cốt lõi; biết ứng xử và hòa nhập tốt trong cộng đồng; có khả năng thích ứng và hội nhập để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.
  • Giá trị cốt lõi: Yêu thương - Tôn trọng - Trách nhiệm - Sáng tạo - Nhân văn.
Trường THPT Hoàng Diệu
Share with friends